10 นักสู้ MMA ที่ดีที่สุดของ UFC ในปี 2022

10 นักสู้ MMA ที่ดีที่สุดของ UFC ในปี 2022

MMA ย่อมาจาก Mixed Martial Arts Fight เป็นการต่อสู้แบบผสมผสาน มองเผิน ๆ เหมือนเป็นแค่การต่อสู่แบบต่อยมวยทั่วไปแต่สเต็ปต่าง ๆ มีความหลากหลายกว่านั้นมากเพราะมีรูปแบบการต่อสู่ที่หลากหลายผสมกันในการต่อสู้ เผื่อหลาย ๆ คนสงสัยว่า UFC ย่อมาจากอะไร UFC ก็คือ Ultimate Fighting Championship เป็นการแข่งขัน MMA ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในเมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกาโดยเริ่มรายการครั้งแรกในปี 1993 และดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันเป็นที่นิยมทั่วโลก วันนี้เราเลยจะพามาส่อง 10 นักสู้ MMA ที่ดีที่สุดของ UFC ในปี 2022 กัน จะมีใครน่าสนใจบ้างลองไปดูกันเลย

1.ALEXANDER VOLKANOVSKI       

ALEXANDER VOLKANOVSKI

หนุ่มนักสู้ผู้นี้เกิดในปี 1988 มีชื่อในวงการว่า THE GREAT ปัจจุบันเขาเป็นแชมป์เปี้ยนในรุ่น Featherweight โดยหนทางในเวที UFC ของเขาเริ่มต้นจาก Australian Fighting Championship บ้านเกิดของเขานั่นเองซึ่งเจ้าตัวเองก็เคยได้ครองแชมป์ในรุ่น Featherweight ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งก่อนจะมาถึงเวที UFC นั้น อเล็กซานเดอร์เคยเป็นนักมวยอาชีพมาก่อน และเคยแข่งรายการมวยอาชีมในปี 2015 ด้วย และในวันที่ 22 สิงหาคม ปี 2022 นี่เองที่เขาได้รับการจัดอันดับว่าเป็นนักสู้ UFC อันดับ 1 ในการจัดอันดับ UFC men’s pound-for-pound rankings

2.ISRAEL ADESANYA  

ISRAEL ADESANYA

หนุ่มนักสู้ผู้เกิดที่ประเทศไนจีเรีย แต่พำนักอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ และถือสัญชาติจากทั้งสองประเทศผู้นี้เกิดในปี 1989 ถือเป็นนักสู้ที่เคยประลองสนามมาหลากหลายเจ้าตัวเป็นทั้งนักสู้ MMA คิกบอกซิง และมวย โดยมีรางวัลในฐานะแชมป์เปี้ยนจากทั้งสามรายการนี้ด้วย ปัจจุบันในฐานะผู้เล่นUFC ในรุ่น Middleweight Champion และครองอันดับ 2 ในการจัดอันดับ UFC men’s pound-for-pound rankings มีฉายาคือ The Last Stylebender

3.DEIVESON FIGUEIREDO

DEIVESON FIGUEIREDO

ข้ามมาทำความรู้จักกับหนุ่มจากอเมริกาใต้กันบ้าน นักสู้ชาวบราซิลผู้นี้เกิดในปี 1987 ปัจจุบันเขาเป็นผู้เล่นในรุ่น Flyweight ซึ่งเจ้าตัวเคยครองแชมป์มาแล้วกว่า 2 ครั้ง จนกระทั่งทำสถิติได้แชมป์เป็นครั้งที่สามในปีนี้ ซึ่งนักสู้ชาวบราซิลผู้นี้ ครองอันดับ 9 ในการจัดอันดับ UFC men’s pound-for-pound rankings หนุ่มนักสู้ผู้นี้มีอีกหลายชื่อในวงการคือ Figgy Smalls, Daico และ Deus Da Guerra (God of War)

4.BRANDON MORENO 

BRANDON MORENO

แบรนดอนเกิดในปี 1993 และเข้าสู่วงการ MMC อย่างมืออาชีพในปี 2011 ปัจจุบันเป็นนักสู้ในรุ่น Flyweight ซึ่งเจ้าตัวเคยแข่งรายการ Legacy Fighting Alliance Flyweight และได้รองแชมป์ไป ซึ่งในวันที่ 21 มีนาคม ปี 2022 ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้รับการจัดอันดับ ให้เป็นนักสู้อันดับ 1 ในรายการ UFC Flyweight Champion และในวันที่ 23 สิงหาคม ปี 2022 ก็ได้รับการจัดอันดับ UFC men’s pound-for-pound rankings ให้อยู่ในอันดับที่ 15 มีฉายาในวงการคือ The Assassin Baby

5.ALJAMAIN STERLING        

ALJAMAIN STERLING

หนุ่มนักสู้อเมริกันผู้นี้เกิดในปี 1989 เป็นนักสู้ในรุ่น Bantamweight ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวก็ครองแชมป์ในรุ่นนี้อยู่ด้วย โดยเขาเคยแข่งขันรายการ Cage Fury Fighting Championship มาก่อน และเคยเป็นอดีตแชมป์ในรายการนี้ด้วย โดยปัจจุบันเขาได้รับการจัดอันดับ UFC men’s pound-for-pound rankings ให้อยู่ในอันดับที่ 7 ด้วย โดยเขามีอีกชื่อหนึ่งคือ Funk Master

6.PETR YAN        

PETR YAN

หนุ่มนักสู้ชาวรัสเซียเกิดในปี 1993 ปัจจุบันเป็นนักสู้ในรุ่น Bantamweight ในการแข่งขันรายการ UFC ซึ่งเจ้าตัวเคยเป็นอดีตแชมป์ในรายการแข่งขันรุ่นนี้ด้วย นักสู้ผู้นี้มีอีกฉายาหนึ่งคือ No Mercy เจ้าตัวเคยเข้าแข่งในรายการ Absolute Championship Berkut ซึ่งเคยได้รับแชมป์ในรุ่น ACB Bantamweight มาด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้เขาได้รับการจัดอันดับ UFC men’s pound-for-pound rankings ให้อยู่ในอันดับที่ 14 เป็นอีกหนึ่งนักสู้ที่น่าสนใจมาก ๆ ในปี 2022 นี้ นอกจากจะเป็นผู้เล่น UFC แล้วนั้นหนุ่มรัสเซียคนนี้ก็ยังชกมวยไทยอีกด้วย

7.MAX HOLLOWAY

MAX HOLLOWAY

หนุ่มฮาวายผู้นี้เกิดในปี 1991 ปัจจุบันอายุ 30 ปี เจ้าตัวเริ่มเล่นอาชีพในรายการนี้โดยเริ่มจากรุ่น Lightweight ในปี 2010-2011 ก่อนจะย้ายมายังรุ่น Featherweight ซึ่งเขาเล่นในรุ่นนี้มาจนถึงปัจจุบัน เขาได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับ 1 ของ UFC featherweight rankings ในวันที่ 29 มีนาคม 2021 และในวันที่ 23 สิงหาคม 2022 เขาก็ได้รับการจัดอันดับ UFC men’s pound-for-pound ให้อยู่ในอันดับที่ 11

8.CHARLES OLIVEIRA 

CHARLES OLIVEIRA

อีกหนึ่งนักสู้จากอเมริกาใต้ นักสู้ชาวบราซิลคนนี้ เกิดในปี 1989 ปัจจุบันอายุ 32 ปี นอกจากจะเป็นนักสู้ MMA แล้ว เจ้าตัวยังยังเป็นนักสู้ Jiujitsu ต่อสู้ในรายการ Brazilian Jiujitsu อีกด้วย โดยปัจจุบันเขาเป็นนักสู้ในรุ่น Lightweight ของ UFC เจ้าตัวยังได้รับรางวัลในหลายรายการจากในรุ่นนี้ เช่นการเป็นนักสู้ที่ชนะมากที่สุด โดยในวันที่ 22 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมาเจ้าตัวได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 1 ของ UFC lightweight rankings  และอันดับที่ 3 ใน อันดับ UFC men’s pound-for-pound ranking เขามีอีกชื่อหนึ่งในวงการว่า do Bronx

9.LEON EDWARDS

LEON EDWARDS

มาถึงนักสู้อย่างลีออน นักสู้ MMA จากเกาะอังกฤษซึ่งเจ้าตัวเกิดที่ประเทศจาไมกา นักสู้คนนี้เกิดในปี 1991 ปัจจุบันอายุ 31 ปี มีฉายาว่า Rocky ในปัจจุบันเขาต่อสู้ในรุ่น Welterweight โดยเขายังครองตำแหน่ง Welterweight Champion อยู่อีกด้วย โดยเขาเป็นนักสู้มืออาชีพในรุ่น Welterweight ตั้งแต่ปี 2011 โดยก่อนหน้านี้เขาเคบเข้าแข่งขันในรายการ BAMMA และได้เป็นแชมป์ BAMMA Welterweight Champion อีกด้วย โดยตอนนี้เขาได้รับการจัดอันดัน UFC men’s pound-for-pound ranking ให้อยู่ในอันดับที่ 6 เป็นอีกหนึ่งนักสู้ที่โดเด่นในปี 2022 นี้

10.FRANCIS NGANNOU

FRANCIS NGANNOU

นักสู้ชาวคาเมรูน เกิดในปี 1986 ปัจจุบันอายุ 35 ปี พำนักอยู่ที่เมืองลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกาเมืองที่มีการจัดการแข่งขัน UFC นี่เอง เขาเป็นนักสู้ในรุ่น Heavyweight โดยปัจจุบันเขาเป็นผู้ครองแชมป์ UFC Heavyweight Champion เขาอยู่ในอันดับที่ 5 ของ UFC men’s pound-for-pound ranking เขาเป็นนักสู้ที่ขึ้นชื่อว่าหมัดหนัก มีฉายาว่า The Predator

เป็นยังไงกันบ้างแต่ละคนเรียกได้ว่ามีประวัตฺและฝีมือการต่อสูที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยเราหวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับแฟน ๆ หรือใครที่เริ่มดูการแข่งขันนี้ ซึ่งหากใครที่สนใจนักสู้คนไหนก็อย่าลืมไปติดตามผลงานเพื่อให้กำลังใจกันได้

Similar Posts