10 นักบาสหญิงสุดฮอตใน WNBA/WNBL สวย เท่ ดีกรีไม่ธรรมดา

10 นักบาสหญิงสุดฮอตใน WNBA/WNBL สวย เท่ ดีกรีไม่ธรรมดา

            หากพูดถึงกีฬาบาสเกตบอล หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงหนุ่มตัวสูงที่โด่งดังไปไกลระดับโลกที่ส่วนใหญ่จะมาจากลีก NBA แต่วันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงหนุ่ม ๆ เหล่านั้น เพราะคราวนี้เราจะพาคุณไปดู 10 นักบาสหญิงสุดฮอตใน WNBA และ WNBL กันบ้าง นอกจากพวกเขาจะมีฝีมือการเล่นบาสที่เก่งกาจแล้ว รูปร่างหน้าตาก็เรียกได้ว่าฮอตไม่แพ้หนุ่ม ๆ ทั้งหลายเลย ซึ่งจะมีใครบ้างนั้นมาดูกัน

1. Karlie Anne Samuelson

Karlie Anne Samuelson

คาร์ลี ซามูเอลสัน (Karlie Samuelson) เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 1995 และเป็นนักบาสเกตบอลมืออาชีพชาวอเมริกัน โดยเธอมีน้องสาวคือ Katie Lou Samuelson ซึ่งเป็นนักบาสเกตบอลมืออาชีพเหมือนกันอีกด้วย ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 ซามูเอลสันมีอาการเท้าซ้ายร้าวจึงทำให้ต้องทีมสละสิทธิ์เธอใน Los Angeles Sparks เมื่ออาการดีขึ้นซามูเอลสันก็ได้เข้าร่วม Pallacanestro Vigarano ใน Serie A1 ของอิตาลีแต่ก็ได้ออกจากทีมในเดือนมกราคมโดยอ้างเหตุผลส่วนตัว เมื่อปี 2018 เธอได้เซ็นสัญญาใหม่กับ Los Angeles Sparks และลงเล่นในฤดูกาล 2018 WNBA นอกจากฝีมือการเล่นบาสแล้ว สาวคนนี้ยังได้ร่วมแสดงซีรีย์สำหรับเด็กในรายการ Mystery Playdate ของ Ryan อีกด้วย

2. Skylar Diggins-Smith

Skylar Diggins-Smith

สกายลาร์ ดิกกินส์-สมิธ (Skylar Diggins-Smith) นักบาสเกตบอลมืออาชีพชาวอเมริกัน เกิดเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 1990 ปัจจุบันเธอเล่นให้กับทีม ‘ฟีนิกซ์ เมอร์คิวรี’ ในสมาคมบาสเกตบอลหญิงแห่งชาติ (WNBA) ในปี 2013 ดิกกินส์-สมิธได้รับการเลือกให้เป็น National Gatorade Player of the Year นักกีฬาหญิงเกเตอเรดแห่งปี ในขณะนั้นเธอเล่นในตำแหน่งพอยต์การ์ดให้กับ Notre Dame และนำทีมไปถึงรอบชิงชนะเลิศสี่ครั้งติดต่อกันและได้เล่นชิงแชมป์ NCAA สองครั้งติดต่อกัน และยังได้รับรางวัล WNBA All-Star ถึง 6 ครั้งตั้งแต่ปี 2014 ถึงปี 2022 เรียกได้ว่าช่วยการันตีความฮอตของสาวคนนี้ได้อย่างดีเลย

3. Elena Delle Donne

Elena Delle Donne

เอเลนา เดลเล ดอนน์ (Elena Delle Donne) นักบาสเกตบอลมืออาชีพชาวอเมริกัน เกิดเมื่อ 5 กันยายน 1989 ที่เมืองวิลมิงตัน เดลาแวร์ ปัจจุบันนี้เธอเล่นให้กับทีม Washington Mystics ของ Women’s National Basketball Association (WNBA) เมื่อสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เดลเล ดอนน์ เล่นบาสเกตบอลระดับวิทยาลัยให้กับทีม Delaware Blue Hens ตั้งแต่ปี 2009 ถึง 2013 จนได้รับการคัดเลือกเข้าสู่ WNBA ถึงปัจจุบันนี้ ฝีไม้ลายมือของเธอก็ไม่ธรรมดาเพราะเธอได้รับรางวัล WNBA Most Valuable Player Awards ถึง 2 รางวัลในปี 2015 และ 2019 นอกจากนี้ยังได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในทีม All-Star และยังเป็นผู้เล่น WNBA คนแรกที่เข้าร่วมสโมสร 50–40–90 อีกด้วย

4. Penny Taylor

Penny Taylor

เพนนี เทย์เลอร์ (Penny Taylor) นักบาสเกตบอลมืออาชีพชาวออสเตรเลียและยังมีดีกรีเป็นผู้ช่วยโค้ชแต่ปัจจุบันเธอได้เกษียณอายุแล้ว ตลอดเวลา 19 ปีในอาชีพนักบาสเทย์เลอร์ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับทีม Phoenix Mercury แห่ง WNBA ที่เทย์เลอร์ได้รับรางวัลแชมป์ถึง 3 สมัย นอกจากนี้เธอยังได้รับรางวัล WNBL จากสโมสรแรกซึ่งก็คือ Australian Institute of Sport of Sport อีกด้วย

5. Katie Lou Samuelson

Katie Lou Samuelson

เคธี่ ลู ซามูเอลสัน (Katie Lou Samuelson) เป็นนักบาสเกตบอลมืออาชีพชาวอเมริกันและเป็นน้องสาวของ Karlie Anne Samuelson เธอเกิดวันที่ 13 มิถุนายน 1997 หลังจากเรียนจบวิทยาลัยเธอเล่นก็ตัดสินใจเล่นให้กับทีม Los Angeles Sparks of Women’s National Basketball Association (WNBA) จนถึงปัจจุบันนี้ นอกจากนี้เธอยังเป็นส่วนหนึ่งของทีมสหรัฐอเมริกาอายุต่ำกว่า 17 ปีที่ชนะการแข่งขัน FIBA ​​Americas U-16 Championship ปี 2013 และการแข่งขัน FIBA ​​U-17 World Championship ในปี 2014 อีกด้วย

6. Lauren Jackson

Lauren Jackson

ลอเรน แจ็คสัน (Lauren Jackson) นักบาสเกตบอลมืออาชีพชาวออสเตรเลีย เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 1981 ซึ่งเธอเป็นลูกสาวของนักบาสเกตบอลทีมชาติ ขณะที่เรียนแจ็คสันได้รับทุนการศึกษาจาก Australian Institute of Sport (AIS) ในปี 1997 ต่อมาเมื่อปี 1998 เธอก็ได้นำทีมคว้าแชมป์ Women’s National Basketball League (WNBL) แจ็คสันเคยเล่นให้กับสโมสรบาสเกตบอลในยุโรป, WBC Spartak Moscowในรัสเซีย, Ros Casares Valenciaในสเปน และเธอยังเล่นในลีกบาสเกตบอลหญิงของเกาหลีด้วย ในปัจจุบันนี้เธอเล่นให้กับทีม Albury Wodonga Bandits และยังได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมายอย่างเช่น WNBL MVP, WNBL Grand Final MVP, MVP ลีกบาสเกตบอลหญิงเกาหลี  ฯลฯ

7. Amanda Zahui B.

Amanda Zahui B.

อแมนด้า ซาฮุย บี (Amanda Zahui B.) นักบาสชาวสวีเดน เกิดเมื่อวันที่ 8 กันยายน 1993 ซาฮุย บี เริ่มเล่นบาสตั้งแต่อายุ 10 ชวบ จนเมื่ออายุ 13 เธอได้รับเลือกให้ลงแข่งขันในทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีและเฉลี่ยได้ดับเบิล-ดับเบิ้ลในการแข่งขัน European Championships และในปัจจุบันนี้เธอเล่นให้กับ Los Angeles Sparks of the Women’s National Basketball Association (WNBA) และ Fenerbahçe ใน Turkish Super League

8. Maria Vadeeva

Maria Vadeeva

มาเรีย วาดีวา (Maria Vadeeva) นักบาสเกตบอลอาชีพสัญชาติรัสเซีย เธอเกิดเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 1998 ปัจจุบันได้เล่นให้กับทีม UMMC Ekaterinburg แห่งพรีเมียร์ลีกรัสเซียและได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในอันดับที่ 11 ใน WNBA Draft ปี 2018 วาดีวา เปิดตัวเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติใน FIBA ​​Europe Under-16 Championship 2013 ที่บัลแกเรียและได้รับชื่อเสียงตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบันนี้

9. Alanna Smith

Alanna Smith

อลันนา สมิธ (Alanna Smith) นักบาสชาวออสเตรเลียเกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายน 1996 ปัจจุบันนี้เล่นให้กับทีม Indiana Fever ซึ่งในสมัยเรียนนั้นสมิธได้เคยลงเล่นกับ Stanford Cardinal และได้เป็นหนึ่งในสมาชิก Australian Women’s basketball team (Opals) 2020 ในงาน Tokyo Olympics อีกด้วย นอกจากนี้เมื่อปี 2019 เธอยังได้รับคัดเลือกใน  WNBA Draft โดย Phoenix Mercury ด้วยเช่นกัน

10. Megan Gustafson

Megan Gustafson

เมแกน กุสตาฟสัน (Megan Gustafson) นักบาสเกตบอลชาวอเมริกัน เกิดเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 1996 ที่เริ่มเล่นบาสอาชีพตั้งแต่ปี 2019 ในขณะนั้นเธอเล่นให้กับทีม Dallas Wings เป็นเวลา 1 ปี แต่ในปัจจุบันนี้กุสตาฟสันเป็นผู้เล่นในทีม Phoenix Mercury of the Women’s National Basketball Association (WNBA) ซึ่งสาวคนนี้ยังได้รับรางวัล Honda Sports Award 2019 ในฐานะนักบาสเกตบอลหญิงชั้นนำของประเทศอีกด้วย

ต้องบอกเลยว่านักบาสหญิงทั้ง 10 คนนี้มีดีกรีที่ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ นอกจากความสามารถด้านการเป็นนักบาสมืออาชีพแล้วรูปร่างหน้าตาก็เรียกได้ว่าดึงดูดใจผู้ชมได้ไปไม่น้อยเลยทีเดียว และก็ต้องยอมรับเลยว่าแต่ละคนกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้นั่นพวกเขาพยายามและฝึกฝนกันอย่างหนักหน่วงและไม่ย่อท้อ ที่พวกเขาประสบความสำเร็จมาได้ในทุกวันนี้ไม่ใช่หน้าตาหรือโชคช่วยแต่เป็นความพยายามและไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคนั่นเอง

Similar Posts