10 นักมวยปล้ำ WWE ที่ร่ำรวยที่สุด ในปี 2022

10 นักมวยปล้ำ WWE ที่ร่ำรวยที่สุด ในปี 2022

ธุรกิจมวยปล้ำอาชีพ WWE ก่อตั้งขึ้นในปี 1980 การเป็นนักมวยปล้ำอาชีพนั้นค่อนข้างคล้ายกับการเป็นนักแสดงหรือผู้ให้ความบันเทิง WWE เป็นหนึ่งในรายการทีวีที่ดำเนินมายาวนานที่สุด โดยมีสองแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จอย่าง ‘Monday Night Raw’ และ ‘Smackdown’ ที่ยังดำเนินมาจนถึงปัจจุบันยืนยันถึงความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

ในปี 2022 นี้ลองมาดูกันว่านักมวยปล้ำ WWE ที่รวยที่สุด 10 อันดับแรกที่สร้างรายได้มหาศาลทั้งในและนอกธุรกิจจากการทำงานหนัก มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจะมีใครติดอันดับบ้างไปดูกัน

1. The Rock

The Rock

ดเวย์น จอห์นสัน หรือที่รู้จักในชื่อ เดอะร็อค ติดอันดับท็อป 10 นักมวยปล้ำ WWE ที่รวยที่สุดในโลก ในอาชีพมวยปล้ำเขาเคยเป็นแชมป์โลกถึง 10 สมัยนอกเหนือจากการเป็นนักมวยปล้ำ WWE ที่โด่งดังแล้ว เขายังเป็นซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดชื่อดัง เดอะร็อคเป็นนักมวยปล้ำที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการนี้ ทั้งความสามารถพิเศษของเขาและกระแสความนิยมทำให้เขากลายเป็นขวัญใจของแฟน ๆ โดยมูลค่าสุทธิปัจจุบันของนักแสดงที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดถึง 350 ล้านดอลลาร์

ถึงแม้ว่าเขาจะได้รีไทร์จากวงการมวยปล้ำแล้วแต่แฟน ๆ ของเขาก็ยังให้การยอมรับผลงานการปล้ำของเขาและยังให้การสนับสนุนเขาบนเส้นทางนักแสดง โดยฟอร์บส์ระบุว่าเดอะร็อคเป็น 1 ใน 100 คนดังที่ทรงอิทธิพลที่สุด ในปี 2017 เขาได้กลายเป็นนักแสดงที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกและ Time ได้ยกให้เขาเป็นหนึ่งใน 100 คนที่มีอำนาจมากที่สุดในโลกด้วยเช่นกัน

2. Triple H

Triple H

Triple H เป็นนักมวยปล้ำ WWE ที่มีสมญานามว่า “เดอะเกม” และ “คิง ออฟ คิงส์” และเป็นผู้ชนะคู่ต่อสู้มาแล้วหลายคนด้วยท่า pedigree เป็นราชาของราชันย์ในวงการมวยปล้ำ WWE มีผลงานโด่งดังมากมาย เขายังเป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำที่เล่นมาอย่างยาวนานที่สุดของ WWE

นอกเหนือจากอาชีพนักมวยปล้ำ เขายังมีชื่อเสียงหรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อลูกเขยของประธาน WWE ซึ่งหลังจากรีไทร์ เขายังได้เข้ามาสวมบทบาทเป็นนักธุรกิจ เป็น COO คนปัจจุบันของ WWE นั่งตำแหน่งรองประธานบริหารของ Talent, Live Events และ Creative ทั้งยังเคยทำงานเป็นผู้ก่อตั้งและโปรดิวเซอร์อาวุโสของ NXT ด้วย

3. John Cena

John Cena

จอห์น ซีนา เป็นนักมวยปล้ำ WWE ที่มีชื่อเสียง ผู้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของ WWE มาเกือบทศวรรษ ซีนาได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะหนึ่งในนักมวยปล้ำหลักของ WWE โดยเป็นแชมป์โลก 16 สมัย, แชมป์ยูเอส 5 สมัย, แชมป์แท็กทีม WWE 4 สมัย ผู้ชนะรอยัลรัมเบิล ประจำปี 2008 และ 2013 เป็นเจ้าของท่าไม้ตายชื่อดังอย่าง Attitude Adjustment

นอกจากมวยปล้ำแล้ว ซีนายังเป็นนักแสดงและแร็ปเปอร์อีกด้วย สื่อวงการมวยปล้ำในต่างประเทศคาดว่าซีนามีความเป็นไปได้ที่จะกลับคืนสังเวียนแบบพาร์ตไทม์ หรือสัญญาแบบระยะสั้น ซึ่งมูลค่าสุทธิปัจจุบันของเขาอยู่ที่ 55 ล้านเหรียญ

4. Stone Cold Steve Austin

Stone Cold Steve Austin

สโตน โคลด์ สตีฟ ออสติน ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำอาชีพที่โด่งดังที่สุดเท่าที่เคยมีมา เริ่มอาชีพมวยปล้ำในสหพันธ์มวยปล้ำโลก ตั้งแต่ปี 1995 เขากลายเป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำชั้นนำของบริษัทอย่างรวดเร็ว ในอาชีพมวยปล้ำของเขาได้แชมป์ถึงสิบเก้าครั้ง และยังเป็นผู้ชนะถึงสามสมัยในศึก Royal Rumble ในปี 2009 ออสตินได้ขึ้นรับรางวัลหอเกียรติยศ WWE

หลังจากเกษียณจากอาชีพมวยปล้ำ ปัจจุบันเขายังเป็นเจ้าของกิจการ PWR และไปร่วมแสดงในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ในปี 2022 มูลค่าสุทธิโดยประมาณของออสตินคาดว่าจะอยู่ที่ 30 ล้านดอลลาร์ ทำให้เขาติดอันดับนักมวยปล้ำที่ร่ำรวยที่สุด

5. Kurt Angle

Kurt Angle

เคิร์ต แองเกิล เป็นหนึ่งในผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกที่มีความสามารถรอบด้านที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาเป็นที่รู้จักมากที่สุดจากเกมต่อสู้ที่ดุเดือด และเป็นอดีตนักมวยปล้ำของสมาคม WWE และTNA อดีตแชมป์ WWE 4 สมัย, แชมป์โลกเฮฟวี่เวท 1 สมัย, แชมป์ WCW 1 สมัย และแชมป์เฮฟวี่เวท IWGP (IGF) เป็นคนที่ 2 ได้เข้าสู่หอเกียรติยศทั้ง WWE และ TNA

เขาได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำอาชีพที่เก่งและร่ำรวยที่สุดตลอดกาล นอกจากมวยปล้ำอาชีพแล้วเคิร์ตยังเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอีกด้วย ในปี 2022 มูลค่าสุทธิของเขาอยู่ที่ 30 ล้านเหรียญ

6. Brock Lesnar

Brock Lesnar

บร็อก เลสเนอร์ เป็นผู้ชนะในทัวร์นาเมนท์คิงออฟเดอะริงประจำปี 2002 ผู้ชนะรอยัลรัมเบิลประจำปี 2003 และ 2022 อดีตแชมป์ WWE (เป็นแชมป์ WWE ที่อายุน้อยที่สุดเพียง 25 ปี) แชมป์ยูนิเวอร์แซล WWE และยังเคยเป็นแชมป์ UFC รุ่นเฮฟวี่เวท, แชมป์ NCAA Division I Heavyweight Wrestling Champion  และแชมป์เฮฟวี่เวท IWGP เขาเป็นหนึ่งในผู้ให้ความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

ในปี 2012 เลสเนอร์กลับมาสู่มวยปล้ำอาชีพอีกครั้ง และในศึก WrestleMania 30 เขาได้เอาชนะ The Undertaker ยุติสถิติไร้พ่ายของ The Undertaker ไปได้ เลสเนอร์เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ลงแข่งขันทั้ง UFC และ WWE ในปี 2022 คาดว่ามูลค่าสุทธิของเลสเนอร์จะอยู่ที่ 28 ล้านเหรียญ และยังเป็นซุปเปอร์สตาร์ WWE ที่ได้รับค่าตอบแทนสูงสุดในประวัติศาสตร์

7. Hulk Hogan

Hulk Hogan

ฮัลค์ โฮแกน ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำที่เก่งที่สุดตลอดกาล เขาเป็นอดีตนักมวยปล้ำมืออาชีพ และนักแสดงโทรทัศน์ โฮแกนเป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุค 80 และเป็นนักมวยปล้ำที่ได้ค่าตอบแทนมากที่สุด ในปี 1983 เขาเซ็นสัญญากับสหพันธ์มวยปล้ำโลก โฮแกน ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยคว้าแชมป์ WWF Championship (WWE) ได้ถึง 5 สมัย เขายังเป็นนักมวยปล้ำคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ชนะการแข่งขัน Royal Rumble สองครั้งติดต่อกัน ในปี 1990 และ 1991

โฮแกนได้รับการบรรจุชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศ WWE ประจำปี 2005 และในปี 2022 คาดการณ์ว่าเขาจะยังสามารถสร้างมูลค่าตอบแทนได้สูงอยู่จากผลงานที่เคยสร้างชื่อไว้ แม้ว่าปัจจุบันจะมีอายุมากแล้วก็ตาม

8. The Undertaker

The Undertaker

ดิอันเดอร์เทเกอร์เป็นที่รู้จักจากแฟน ๆ มากมายทั่วโลกในฐานะตำนานแห่ง WWE กิมมิคของเขาเป็นบุคคลที่น่ากลัวซึ่งใช้วิธีต่าง ๆ ที่ทำให้หวาดกลัว ซึ่งรวมไปถึงพลังเหนือธรรมชาติ คนดังคนนี้มักจะปรากฏตัวปีละครั้ง แต่พลังดาราของเขานั้นสูงมากจนสร้างรายได้มากมายเมื่อปรากฏตัวเพียงครั้งเดียว เคยเป็นแชมป์ยูเอสดับเบิลยูเอ ยูนิฟาย เวิลด์ เฮฟวี่เวท 1 สมัย และได้เป็นแชมป์ WWF/WWE 4 สมัย และแชมป์โลกเฮฟวี่เวท 3 สมัย เขายังเป็นผู้ชนะในรอยัลรัมเบิล ปี 2007

ดิอันเดอร์เทเกอร์โลดแล่นในวงการบันเทิงมวยปล้ำมากว่า 30 ปี เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำอาชีพที่เก่งที่สุดตลอดกาล ในปี 2022 นี้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศ WWE

9. Big Show

Big Show

บิ๊กโชว์เป็นที่รู้จักในฐานะนักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกันและนักแสดงที่เซ็นสัญญากับ WWE เขาเริ่มอาชีพของเขาในศึก World Championship Wrestling (WCW) บิ๊กโชว์อยู่ในวงการมวยปล้ำของ WWE มาเกือบสองทศวรรษแล้ว และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เขามีรายได้สูงอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้เขาได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ต่าง ๆ มากมาย เช่น The Waterboy, Jingle All The Way, Star Trek: Enterprise และละครตลกโดย USA Network รวมถึง Psych, Royal Pains และละครแอคชั่นเรื่อง Burn Notice ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำที่มีอำนาจและร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์ของ WWE อีกเช่นกัน

10. Roman Reigns

Roman Reigns

โรแมน เรนส์ เป็นนักมวยปล้ำและนักแสดงมืออาชีพจากประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเป็นหนึ่งในเมกะสตาร์ WWE ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคนี้ เคยคว้าแชมป์ WWE Championship สามครั้งและ WWE Universal Championship สองครั้ง ด้วยการคัดออก 12 ครั้งในการแข่งขัน Royal Rumble ในปี 2014 เขาสร้างสถิติการคัดออกมากที่สุดในการแข่งขัน Royal Rumble

โดยในปี 2022 ศึกเรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 38 เรนส์ยังสามารถป้องกันแชมป์ยูนิเวอร์แซลและคว้าแชมป์ WWE ได้จากเลสเนอร์ ทำให้เรนส์ได้ถือแชมป์ถึงสองเส้น WWE มองว่าเรนส์น่าจะเป็นนักมวยปล้ำชั้นนำและทำรายได้ให้กับค่ายได้อีกมากเลยทีเดียว

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา WWE ได้ผลิตนักมวยปล้ำที่มีความสามารถขึ้นมามากมายและบางคนก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ การทำงานหนักของพวกเขาทั้งในและนอกสังเวียนทำให้พวกเขาร่ำรวยอย่างที่คุณคาดไม่ถึง เงินเดือนประจำปีของนักมวยปล้ำ WWE ชั้นนำบางคนอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านเหรียญหรืออาจสูงกว่านั้น ไม่เพียงแต่รายได้จากการแข่งขันที่พวกเขาต่อสู้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงจากข้อเสนอจากการเล่นภาพยนตร์หรือข้อตกลงการโฆษณากับแบรนด์ต่าง ๆ อีกมากมาย


วินซ์ แม็กแมน ประกาศวางมือประธาน WWE แบบถาวร

วินซ์ แม็กแมน ประกาศวางมือประธาน WWE แบบถาวร

วินซ์ แม็กแมน (Vince McMahon) เป็นทั้งโปรโมเตอร์มวยปล้ำอาชีพและนักมวยปล้ำอาชีพ เขาคือบุตรชายของวินซ์ แม็กแมน ซีเนียร์ ผู้ก่อตั้งสมาคม WWE ประธานกรรมการบริหารของสมาคมเวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ (WWE)

ตามการรายงานของ “วอลล์ สตรีท เจอร์นัล” สื่อในสหรัฐอเมริกา ระบุว่า วินซ์ แม็กแมน ประธานบริหารและซีอีโอของศึกมวยปล้ำชื่อดังของโลก WWE ได้ประกาศวางมืออย่างเป็นทางการ ท่ามกลางข่าวฉาวเรื่องชู้สาว

อย่างไรก็ตามทันทีเรื่องดังกล่าวหลุดรอดออกมาสู่สาธารณะ ทำให้ประธานบริหารของ WWE ถูกวิพากย์วิจารณ์อย่างหนัก จนต้องประกาศยุติบทบาทประธาน WWE การโบกมือลาตำแหน่งของ วินซ์ แม็กแมน กลับส่งผลดีในแง่ของมูลค่าทางการตลาดของ WWE แต่ก็อาจส่งผลเสียต่อเรื่องราวหรือบทของตัวละครต่าง ๆ ใน WWE ด้วย

ทั้งนี้ หลายคนเชื่อว่า วินซ์ น่าจะยังไม่ได้หายไปจาก WWE แต่อาจจะขยับไปทำงานอยู่เบื้องหลัง แล้วยกงานบริหารให้ สเตฟานี แม็กแมน ลูกสาวของเขา และนิค คาน ประธาน WWE คนปัจจุบันดูแลแทน


อ้างอิงจาก

https://thesportsrush.com/wwe-news-who-are-the-top-10-wealthiest-wwe-superstars-of-2022/

https://www.webbspy.com/richest-wwe-wrestlers-in-the-world/

https://sportsvirsa.com/richest-wrestlers/

https://mgronline.com/sport/detail/9650000070139

 

Similar Posts